Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

SEO LÀ GÌ?

 

Bạn muốn sản phẩm của mình đến gần với khách hàng hơn?

                           Bạn muốn sản phẩm của mình thường xuyên được tìm thấy và tìm thấy nhiều nhất trên Google?

Bạn muốn có nhiều khách hàng truy nhập vào website của mình?

Bạn đã tìm đến phương pháp SEO nhưng chưa thực sự hiểu SEO là gì?

S.E.O là gì?

Hãy cùng tôi tìm hiểu SEO là gì nhé!

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là kênh tìm kiếm khách hàng mới hiệu quả nhất hiện nay, bởi những lý do rất đơn giản: Khách hàng tự tìm đến bạn, đang có nhu cầu thực sự, hiệu quả lâu dài, và quan trọng hơn cả là gần như MIỄN PHÍ.

Bản chất của SEO đó là 1 trong những chiến thuật quan trọng trong quy trình lập kế hoạch online Marketing vì xu hướng và hành vi của khách hàng hiện nay là luôn tra cứu thông tin trên Google trước khi quyết định mua sắm hay sử dụng dịch vụ…

Chỉ cần khách hàng tìm thấy những doanh nghiệp khác trước khi tìm thấy bạn thì cơ hội của bạn đã dần dần mất đi và dường như bạn không còn tồn tại trên Internet.

Nói 1 cách đơn giản nhất, SEO là công cụ giúp đưa Website của bạn lên TOP đầu Google Search khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm có liên quan.

Kết quả của SEO trên Google search.

Định nghĩa SEO là gì của Google

Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing, viết tắt là SEM) = SEO + PPC.  Trong đó, PPC (Pay Per Click - trả phí với mỗi cú click vào link của bạn, với Google là dịch vụ Quảng cáo Google Adwords) là hình thức quảng cáo trả tiền để được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ phải trả tiền khi ai đó click vào quảng cáo.

Nếu bạn muốn làm quảng cáo PPC – Adwords thì rất dễ, bất kể ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, MASTER CARD là có thể đăng ký và chạy quảng cáo.

Còn đối với SEO - bạn chỉ cần bỏ chi phí để hoàn thành 1 khóa học SEO 1 lần và sử dụng những nỗ lực để đưa website của bạn lên TOP và cho bất kì website nào khác. 

Sự khác biệt của SEO và Google AdWords

SEM được coi là một công cụ trong tiếp thị và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên Internet. SEO thường làm dài hạn, còn Adwords ngắn hạn: khuyến mãi,... Làm tốt sẽ giúp website có thể đạt hơn 70% lượng traffic đến từ Google , tăng uy tín và thương hiệu của bạn trên Internet.

Thực hiện SEO là một công việc rất độc lập. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, nó cần được sử dụng kết hợp với các công cụ khác như: Social Media, Email Marketing, ..

Tại Việt Nam, SEO đang ngày càng phổ biến, được coi như một nghề hái ra tiền, một việc làm đầy tính tư duy hay một lĩnh vực sáng tạo độc đáo! Ước tính có hơn 20.000 người đang hành nghề SEO và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

SEO Giúp gì cho doanh nghiệp kinh doanh trên Internet?

Thử nghĩ nhé, khách hàng tìm kiếm sản phẩm bạn đang kinh doanh, và website của bạn nằm ở trang thứ 4 thứ 5 của Google Search thì liệu có bao nhiêu phần trăm cơ may khách hàng tìm đến với bạn? Nhưng với SEO, bùm, vị trí 1 2 3 trang đầu Google Search - số lượng truy cập trang web đã tăng lên đáng kể ít nhất 60% và doanh thu tăng 20% trong 3 tháng đầu nếu sản phẩm của bạn tốt. 

Tuy nhiên không phải SEO như thế nào cũng đạt được hiệu quả. 

Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự các trang web trong kết quả tìm kiếm và những thuật toán của nó luôn là một bí mật lớn. Những yếu tố này có thể được sắp xếp thành 2 nhóm: những yếu tố bên trong website (nội dung, cấu trúc) và những yếu tố bên ngoài website (blacklink, traffic).

Hiểu rõ khái niệm SEO là gì - các công cụ trong khóa học SEO sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực đầy tính nghệ thuật này.

SEO là gì? Làm thế nào để SEO hiệu quả

Hãy đến với SEO Master tại học viện iNET – chúng tôi không chỉ giải đáp thắc mắc về SEO là gì, nội dung lý thuyết về S.E.O mà còn hướng dẫn các bạn từng bước thực hiện để website bạn được lên TOP đầu của Google Search dưới sự hướng dẫn của chuyên gia SEO Master Nguyễn  Trọng Thơ– sẽ không quá khó khăn, chỉ cần bạn biết sử dụng máy tính, biết soạn thảo văn bản là cơ hội lên TOP website của bạn đã 70% rồi.

 


HOTLINE: 841663568910

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Bài viết về Học SEO Website

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET